BẢO HIỂM DÀNH CHO XE Ô TÔ

bao hiem xe oto

Các loại bảo hiểm dành cho chủ xe và phương tiện tham gia giao thông.

 

  1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô

Pháp luật yêu cầu, những người sở hữu ô tô, xe máy và các loại phương tiện cơ giới khác đều bắt buộc phải tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Nếu không có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự, chủ xe sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 46 năm 2016.

Khi có tai nạn giao thông xảy ra, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả đối với những thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản cho bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

Nhờ vậy, bảo hiểm trách nhiệm dân sự có ý nghĩa giảm giảm bớt phần nào gánh nặng đối với các chủ xe cơ giới, nếu không may có tai nạn xảy ra. Cho dù mỗi năm chủ xe chỉ phải nộp phí vài chục ngàn đến vài triệu đồng, nhưng có thể được bảo hiểm chi trả “thay” đến hàng trăm triệu đồng cho người bị thiệt hại nếu chủ xe gây tai nạn.

Biểu phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô mới nhất

Hiện nay, Biểu phí này được quy định cụ thể tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 22/2016/TT-BTC. Cụ thể như sau:

Số TT Loại xe Phí bảo hiểm năm (đồng)
III Xe ô tô không kinh doanh vận tải
1 Loại xe 5 chỗ ngồi 480.700
2 Loại xe 7 chỗ ngồi 873.400
IV Xe ô tô kinh doanh vận tải
1 Loại xe 5 chỗ ngồi 756.000
3 Loại xe 7 chỗ ngồi 1.080.000

 

  1. Bảo hiểm vật chất xe ô tô

 

 Đối tượng bảo hiểm

Là thiệt hại vật chất của xe xảy ra do những tai nạn bất ngờ ngoài sự kiểm soát của chủ xe trong những trường hợp cụ thể do quy tắc bảo hiểm quy định.

Phạm vi bảo hiểm

1/ Bảo Việt chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được trong những trường hợp sau:

a/ Đâm va, lật, đổ, lệch trọng tâm, chìm, rơi toàn bộ xe; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào; hành vi phá hại của người khác;

b/ Hỏa hoạn, cháy, nổ;

c/ Tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên gây ra;

d/ Mất toàn bộ xe do trộm, cướp.

2/ Ngoài số tiền bồi thường, Bảo Việt còn bồi thường cho chủ xe những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại Hợp đồng bảo hiểm để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của Bảo Việt khi xảy ra tổn thất (thuộc phạm vi bảo hiểm), bao gồm các chi phí:

a/ Chi phí ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm;

b/ Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm của xe đó.

  1. Các hãng bảo hiểm hiện nay

a/ Bảo hiểm Liberty

b/ Bảo hiểm Bảo Việt

c/ Bảo hiểm Bưu Điện

d/ Bảo hiểm Dầu khí

c/ Bảo hiểm Hàng Không

Mỗi hãng có những thế mạnh riêng và giá bán khác nhau trên thị trường. Khách hang có thể liên hệ Hotline: 0985.276.663 hoặc truy cập website: hondaotomydinh.com để tham khảo thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *